Phân biệt giấy ăn và giấy vệ sinh để tránh mầm bệnh một cách thông minh

HOTLINE
0963027793

Phân biệt giấy ăn và giấy vệ sinh để tránh mầm bệnh một cách thông minh

10:33 - 07/08/2020

Nước ta đã có tiêu chuẩn cho giấy vệ sinh và giấy ăn. Nhưng các tiêu chuẩn trên không có tính bắt buộc. Nên người tiêu dùng cần phải trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản về giấy ăn cũng như là giấy vệ sinh để bảo vệ sức khỏe của mình cũng như là người thân xung quanh. 

Đối với giấy ăn:

 Sử dụng đúng chức năng giấy vệ sinh và giấy ăn là bạn đang bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình


Về thành phần nguyên liệu thường bao gồm bột giấy chưa qua sử dụng. Đây là bột giấy sạch được sản xuất 100% từ gỗ, tre, nứa…Được sản xuất thông qua dây chuyền nghiêm ngặt và sử dụng những hóa chất an toàn theo quy định của quốc tế như: hóa chất tăng độ bền ướt, chất làm mềm, và màu( nếu cần thiết) để ra thành phẩm giấy ăn đạt tiêu chuẩn và không gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng. Yêu cầu chung của giấy ăn phải có độ bền ướt cao, khi dùng không bị nát và bị bụi giấy bám vào da. 

Đối với giấy vệ sinh

Yêu cầu không khắt khe bằng giấy ăn, có thể sử dụng từ bột giấy nguyên chất hoặc bột giấy tái sinh, tức bột thu hồi từ giấy loại và phải trải qua quá trình xử lý kĩ lưỡng để loại bỏ hết chất độn, màu, mực in, hóa chất tăng độ trắng…có mặt trong giấy loại.

Giấy loại được thông qua quá quy trình khử mực được làm theo hướng, giấy loại được nghiền thủy lực đánh tơi, chuyển qua các hệ thống sàng lọc loại bỏ tạp chất, sau đó cô đặc, qua hệ thống phân tách và cho thêm các loại hoá chất vào loại bỏ hết mực in, tạp chất khác. Các bước cuối cùng là rửa sạch và cô đặc thành bột sạch.

Mục đích của quá trình khử là loại bỏ hết mực in, các tạp chất có trong giấy thu hồi và chỉ thu lại bột giấy là các sợi xenlulozơ. Từ các xơ sợi sạch đó mới dùng sản xuất các loại giấy khác.
Giấy vệ sinh không yêu cầu độ bền ướt cao, mà cần xốp và nhanh tan trong nước nhằm chống tắc bồn cầu.

Lưu ý khi lựa chọn các sản phẩm giấy

Ở những cơ sở sản xuất giấy vệ sinh nhỏ, lẻ thường sử dụng nguyên liệu làm giấy vệ sinh để sản xuất giấy ăn, khăn giấy nhằm tăng cao lợi nhuận. Các cơ sở nhỏ sản xuất giấy lộn không có xử lý mực in mà chỉ dùng chất tẩy có gốc Clo như hypocloritnatri giá rẻ, làm trắng bột. Trong khi hệ thống xử lý đơn giản không thể rửa sạch được tàn clo và các hợp chất hữu cơ clo sinh ra trong quá trình tẩy, mực in chứa chì vẫn tồn tại nên rất độc hại.

Ngoài ra, tất cả các loại giấy ăn, vệ sinh đều không được phép có đốm bẩn, lỗ thủng gây khó khăn khi sử dụng, không có mùi khó chịu ở trạng thái khô hoặc ẩm. Chính vì thế, để đảm bảo sức khỏe, người tiêu dùng cần biết cách chọn lựa những sản phẩm có xuất sứ rõ ràng đạt tiêu chuẩn chất lượng của cơ quan kiểm định.

giấy ăn và giấy vệ sinh có những công dụng khác nhau không được lẫn lộn khi dùng để tránh mầm bệnh vào cơ thể


Trước vấn đề an toàn sức khỏe người tiêu dùng được bộ y tế và các cơ quan kiểm định ráo riết bảo vệ thì mỗi cá nhân nên là người tiêu dùng thông minh, tuyệt đối không sử dụng các loại giấy không rõ nguồn gốc và có dấu hiệu kém chất lượng. Với mong muốn mang đến cho sách bạn loại khăn giấy có giá trị làm sạch cao và an toàn với sức khỏe Công ty Thiên Vương Gia chuyên cung cấp cấp các loại khăn giấy đạt chuẩn với dịch vụ giao hàng tận nơi chắc chắn bạn luôn có cơ hội sử dụng sản phẩm an toàn với sức khỏe.

Nghệ thuật tuyệt vời đến từ ... lõi giấy vệ sinh
Mua giấy ăn cao cấp giá rẻ
Những điều cần biết khi sử dụng giấy vệ sinh